1
Chat ngay để được tư vấn!
Hướng dẫn mua hàng ---> Click xem thêm
  • Banner
  • Banner
  • Banner
  • Banner
  • Banner

NHẬT BẢN VÀ VĂN HOÁ PHI GIỚI TÍNH

NHẬT BẢN VÀ VĂN HOÁ PHI GIỚI TÍNH

Văn hoá phi giới tính ở Nhật Bản xuất phát từ văn hoá đồng tính tồn tại và phát triển từ thời đại Edo. Vào thời điểm đó tuy chưa được định nghĩa rõ ràng nhưng những người đàn ông quý tộc có thể theo đuổi các chàng trai trẻ đẹp hoặc tầng lớp thấp hơn; dù là samurai, linh mục hay thường dân đều có thể tham gia vào các mối quan hệ đồng giới và khác giới.

 

 

Theo sự phát triển của hoạt động truyền bá giới tính và du nhập văn hoá phương Tây, đến nay, văn hoá đồng giới được mở rộng và được gọi với cái tên mỹ miều hơn là Văn Hoá Phi Giới Tính.

 

 

“Vì sao giới tính chỉ có 2, bạn chỉ có thể chọn hoặc là nam hoặc là nữ. Tôi là nữ nhưng tôi thấy mình giống đàn ông hơn, nhưng đàn ông lại cũng không phải hoàn toàn là tôi”. ( trích từ Haper’s Bazaar)

Trào lưu phi giới tình bùng nổ và trở thành một đặc điểm văn hoá của xã hội Nhật Bản hiện đại. Hình ảnh ‘nam giới điểm trang’ và trau chuốt vẻ ngoài hay ‘phụ nữ nam tính’ là điều hoàn toàn bình thường trên những con phố nổi tiếng ở Tokyo như Harajuku. Những câu lạc bộ cho phép người tham gia tự do lựa chọn trang phục phục vụ sở thích không phân biệt giới tính như Câu lạc bộ Elizabeth thành lập năm 1979 cũng dần được biết đến rộng rãi hơn.

 

 

Phải mất một thời gian dài nhưng đến thời điểm này, người dân Nhật Bản đã đón nhận phi giới tính với thái độ cởi mở hơn như một điểm đặc biệt của nền văn hoá. Thay vì đặt ra những câu hỏi về giới tính, phong cách thời trang của họ mới là vấn đề được quan tâm hơn cả.