1
Chat ngay để được tư vấn!
Hướng dẫn mua hàng ---> Click xem thêm
  • Banner
  • Banner
  • Banner
  • Banner
  • Banner
  • Banner

Geisha - Người lưu giữ văn hóa Nhật Bản mang định kiến "ả đào" cao cấp

Geisha - Người lưu giữ văn hóa Nhật Bản mang định kiến "ả đào" cao cấp

Geisha (“藝[芸]者”) có nghĩa là “nghệ giả” hay "con người của nghệ thuật" – là một nét văn hóa truyền thống của Nhật Bản. Ngay từ cái tên đã nói lên tất cả - Geisha thường bị hiểu lầm biến tướng là “ả đào cao cấp”, nhưng thực ra đây là những người phụ nữ có nhan sắc quyến rũ và cuộc đời bí ẩn đáng tìm hiểu nhất - đó là cả một thế giới thần bí khó hiểu, đầy “thâm cung bí sử”.

 

 

Đây cũng chính là lý do hình ảnh nàng Geisha “xứ hoa anh đào” góp mặt trên thiết kế của Zune.zx – Culture Windbreaker. Tượng trưng cho những thông điệp, câu chuyện mà Zune.zx muốn gửi gắm thông qua thời trang khẳng định cái tôi cá tính trong từng sản phẩm mà ở đó, Geisha và Zune.zx có chung lý tưởng.

 


Artwork nàng Geisha Nhật Bản với vẻ ngoài lạnh lùng, ấn tượng nhưng cũng đầy gợi mở. Geisha nghĩa là con người của nghệ thuật, có khởi nguồn là những người giải trí chuyên nghiệp, sử dụng kỹ năng truyền thống của Nhật Bản mà trong đó có âm nhạc, múa, kể chuyện. Để sở hữu những thành tựu ấy Geisha phải được đào tạo chuyên nghiệp từ nhỏ cũng giống như Zune.zx để chinh phục bản ngã của mình phải trải qua một hành trình dài.

 

 

Chữ "文化" tiếng Nhật có nghĩa là "văn hóa" được đặt ngay ngắn gần artwork là một cách ngụ ý Geisha không chỉ là một cái tên mà từ lâu đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng không thể thiếu của Nhật Bản. Geisha là một điều gì đó không tầm thường mà còn là một vẻ đẹp mang tính truyền thống lâu đời.

 

 

Cái ngẫu nhiên, bất định có lẽ là quá tầm với khi nói về mối tương quan giữa artwork Geisha trên thiết kế của Zune.zx. Culture Windbreaker thực chất đã mượn hình ảnh của nàng mỹ nữ tài sắc như một người dẫn truyện để kể lại hành trình của chính mình. Hành trình mang những câu chuyện đời thường, mang cá tính riêng được tái hiện lại bằng trang phục. Bởi thời trang là ngôn ngữ duy nhất có thể khẳng định rõ ràng, hữu hình câu chuyện về những cá tính "dị biệt".

 

 

Hãy cứ là chính mình, cứ theo đuổi những hành trình tạo nên chân giá trị cho bản thân mình như cách Zune.zx chinh phục bản ngã hay Geisha theo đuổi con đường nghệ thuật.