1
Chat ngay để được tư vấn!
Hướng dẫn mua hàng ---> Click xem thêm
  • Banner
  • Banner
  • Banner
  • Banner
  • Banner
  • Banner

Tìm hiểu và khám phá về văn hóa công sở tại Nhật Bản

Tìm hiểu và khám phá về văn hóa công sở tại Nhật Bản

Việc thực hiện tốt văn hóa nơi công sở là cách bạn hòa đồng và thích nghi dễ dàng hơn trong môi trường mới, đồng thời sẽ giúp bạn mở rộng mối quan hệ với những người đồng nghiệp và cấp trên để dễ dàng giao tiếp trong công việc. Ở Nhật, văn hóa công sở cũng là một trong những điều tối quan trọng luôn được lưu tâm hay đây cũng chính là một phần trong những lý do giúp bạn dễ dàng hòa nhập với một môi trường làm việc.

 

 

Im lặng - tập trung và dành hết thời gian cho công sở nên môi trường làm việc ở Nhật Bản thực sự yên tĩnh và có sự tập trung cao, mọi thứ luôn được giữ trong sự yên tĩnh và đồng thời mọi người cũng không trò chuyện với nhau quá nhiều.

 

 

Ở Nhật Bản một số người có xu hướng tăng giờ làm việc lên ít nhất 9 giờ một ngày để tăng lợi ích cạnh tranh, thăng tiến trong công việc bởi thời gian làm việc sẽ được sử dụng để đánh giá việc bổ nhiệm lên cấp cao của người đó. 

 

 

Ăn nhậu với đồng nghiệp cũng là một phần công việc. Đây có thể hiểu là một hình thức giao lưu giữa cấp trên và cấp dưới để tăng sự hiểu biết, gắn bó và đồng thời sẽ đem lại sự thư giãn cho cả hai sau ngày làm việc căng thẳng. 

 

 

Người Nhật luôn chú ý dành sự tôn trọng cho những người cao niên và thể hiện điều đó qua sự lắng nghe, phép giao tiếp hàng ngày như chào hỏi, đi đứng, xưng hô. Đây cũng chính là nét đẹp của văn hóa làm việc nơi công sở tại Nhật Bản.