1
Chat ngay để được tư vấn!
Hướng dẫn mua hàng ---> Click xem thêm
  • Banner
  • Banner
  • Banner
  • Banner
  • Banner

GIỚI TRẺ NHẬT BẢN THỰC SỰ TỪ BỎ HARAJUKU ĐỂ ĐẾN VỚI PHONG CÁCH TỐI GIẢN? | ZUNE.ZX

GIỚI TRẺ NHẬT BẢN THỰC SỰ TỪ BỎ HARAJUKU ĐỂ ĐẾN VỚI PHONG CÁCH TỐI GIẢN? | ZUNE.ZX‘ Ở Nhật lâu nhưng chưa thấy phong cách này bao giờ.’
‘ Người Nhật làm gì mặc kiểu này!’
‘ Nhật bây giờ chỉ chuộng ăn mặc tối giản thôi!’

Vô số câu hỏi dành cho một phong cách đường phố thịnh hành tại Nhật Bản từ những năm 70s - Liệu thực sự cái tên ấy đã trở nên xa lạ : HARAJUKU ?!

 


 

Nhắc đến thời trang Nhật Bản, người ta lại nghĩ đến bức tranh phong cách độc đáo, bất quy tắc tại con phố Harajuku thuộc quận Shibuya; từ những bộ cánh sặc sỡ, phụ kiện cầu kỳ, đến hình tượng Kawaii dễ thương, cosplay mới lạ; hay thậm chí tà mị, quái dị để bộc lộ cá tính của mình.
 


 

Thế nhưng trong những năm gần đây, cùng với sự thay đổi kinh tế cùng quan niệm sống và trào lưu tối giản; thói quen ăn mặc của những bạn trẻ tại Nhật cũng dần thay đổi. Họ bắt đầu chuộng thời trang đại chúng với thiết kế đơn giản, màu sắc trung tính và giá cả phải chăng như Uniqlo hay Muji, ‘vừa đẹp vừa tiết kiệm’.

Cùng với đấy, những trang phục khác biệt, những bóng dáng ‘độc lạ, quái dị’ cũng dần nhạt nhoà trước xu hướng thời trang ‘an toàn’ của người trẻ.

"Chẳng còn đâu những tín đồ thời trang phong cách này nữa; không ai mày mò, thử những cái mới nhưng vẫn giữ được nét duy mỹ và độc đáo. May ra 100 người chỉ thấy được 1 người". ( Shoichi Aoki - nhiếp ảnh gia Nhật Bản của tạp chí FRUiTs)

 


Phong cách Harajuku thật sự đã biến mất?

Có lẽ không! Sự sáng tạo là một truyền thống văn hoá của người Nhật, những cá tính thời trang sẵn sàng thể hiện cái tôi nghệ thuật của mình vẫn chưa biến mất. Vẫn còn đấy những bộ trang phục ‘không giống ai’ tại các tuần lễ thời trang Tokyo Fashion Week. Ở đâu đó trên những con phố Tokyo, bạn sẽ bắt gặp những người trẻ với một ‘Harajuku hiện đại’.

Đó là một sự thay đổi, không phải kết thúc. Bởi lẽ THỜI TRANG HARAJUKU CHƯA BAO GIỜ ĐƯỢC ‘ĐỊNH NGHĨA’.