1
Chat ngay để được tư vấn!
Hướng dẫn mua hàng ---> Click xem thêm
  • Banner
  • Banner
  • Banner
  • Banner
  • Banner
  • Banner

KIMONO và 8 PHÂN LOẠI CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

KIMONO và 8 PHÂN LOẠI CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

 

1, Furisode

Với màu sắc tươi sáng, Furisode Kimono thường được các thiếu nữ độc thân mặc trong các dịp lễ lớn, các buổi đám cưới, lễ trưởng thành. Điểm nhận biết trang phục này là ở tay áo rộng và dài, thường được làm bằng vải lụa cao cấp và họa tiết được dệt thủ công.

 

 

2, Houmongi Kimono

Ngược với Furisode, Houmongi Kimono là trang phục màu sắc trang nhã của người phụ nữ đã có gia đình, dùng vào các dịp lễ hoặc cuộc gặp trang trọng.

3, Yukata

Là loại Kimono phổ biến nhất, Yukata thường được làm bằng vải cotton, tay áo ngắn, kiểu dáng thoải mái và mát mẻ phù hợp với mùa hè và cuộc sống thường nhật. Không ‘kén chọn’ như Furisode, cả nam và nữ đều có thể diện Yukata mà không cần quá nhiều bước mặc rườm rà.

 

 

4, Tomesode Kimono

Sử dụng màu đen làm chủ đạo, Tomesode là trang phục của những phụ nữ có gia đình gắn với mối quan hệ gia tộc. Thường thì Kimono này sẽ được may với ống tay ngắn, họa tiết đơn giản và được đính gia huy của họ tộc bên chồng.

 

 

5, Kuro Mofuku Kimono

Mofuku Kimono là tang phục của người Nhật với một màu đen độc nhất.

 

 

6, Shiromaku Kimono

Người Nhật ưu tiên sử dụng Shiromaku màu trắng có dáng áo dài chạm đất làm lễ phục cưới cho cô dâu xứ hoa anh đào, bởi lẽ màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết và minh bạch nhất.

 

7, Tsumugi Kimono

Trang phục này thường giá rẻ được mặc phổ biến ở gia đình nông dân và tầng lớp thường dân.

 

 

8, Tsukesage Kimono

Dành riêng cho những buổi tiệc thân mật cùng bạn bè hay những buổi trà đạo, Tsukesage thường chỉ có điểm nhấn ở họa tiết được may dọc theo phần thân và lưng áo.

 

 

Không trang trọng như Tomesode hay Furisode, Hokkaido Kimono của Zune.zx được lấy cảm hứng từ dáng áo và ống tay rộng của trang phục truyền thống Nhật, cách điệu để trở nên hiện đại hơn cùng nút bấm tiện lợi thay thế đai Obi tạo nên một trải nghiệm mới mẻ và khác biệt.