1
Chat ngay để được tư vấn!
Hướng dẫn mua hàng ---> Click xem thêm
  • Banner
  • Banner
  • Banner
  • Banner
  • Banner

DẤU ẤN NHẬT BẢN TỪNG THỜI KỲ TRÊN CON ĐƯỜNG TRỞ THÀNH KINH ĐÔ THỜI TRANG THẾ GIỚI | ZUNE.ZX

DẤU ẤN NHẬT BẢN TỪNG THỜI KỲ TRÊN CON ĐƯỜNG TRỞ THÀNH KINH ĐÔ THỜI TRANG THẾ GIỚI | ZUNE.ZX

 

1868 – 1912: Sự du nhập của văn hóa phương Tây ảnh hưởng mạnh mẽ đến cuộc sống người dân Nhật vào thời đại Minh Trị; theo đó thời trang cũng dần có những chuyển biến mới. Họ bắt đầu mặc những bộ vest Âu lịch lãm, diện những chiếc áo choàng dạ hội hay tuxedo kết hợp cùng haori, hakama hay kimono.

 

 

1912 – 1926: Sự mất dần của hình ảnh trang phục truyền thống mà thay vào đó là số lần xuất hiện ít ỏi của Kimono vào một số dịp lễ Hatsumode hay Seijinshiki . Phụ nữ Nhật dần hội nhập với thời trang hiện đại khi chấp nhận diện những chiếc váy ngắn. Đàn ông Nhật đến gần hơi với phong cách thời trang ‘Ivy Style’ khi theo đuổi những bộ trang phục truyền thống của trường đại học ưu tú tại Mỹ.

 

 

Những năm 1980 là giai đoạn quyết định giúp thời trang Nhật Bản đến gần hơn với cộng đồng quốc tế. Hàng loạt thương hiệu nổi tiếng ra đời với phong cách đăc trưng như Isao Kanedo, Bigi, Nicole. Nhiều xu hướng thời trang nổi lên như Bodikon Style, Shibukaji cùng các nhà thiết kế tài ba xuất hiện trong thời gian này như Kenzo, Issey Miyake, Hanae Mori, Rei Kawakubo, Yohji Yamamoto góp phần đưa thời trang Nhật Bản lên một tầm cao mới.

 

 

Thế kỉ 21s bắt đầu với sự phổ biến của thời trang đường phố cùng sự ra đời của những phong cách khác biệt mà chỉ có thể tìm thấy ở xứ sở này. Thời trang Nhật thời đại mới pha trộn xu hướng hiện đại châu Âu, chất bụi bặm châu Mỹ và những giá trị truyền thống châu Á, tạo nên góc nhìn rất độc, dị, ấn tượng mà khó thể tìm thấy ở một đất nước nào khác.

 

 

Photo by Dinh Pham Hong Son, Tokyo....

Nguồn: Design.vnn