1
Chat ngay để được tư vấn!
Hướng dẫn mua hàng ---> Click xem thêm
  • Banner
  • Banner
  • Banner

Phá vỡ định kiến #8: NGƯỜI VIỆT MANG PHONG CÁCH NHẬT LÀ "MẤT CHẤT" ?

Phá vỡ định kiến #8: NGƯỜI VIỆT MANG PHONG CÁCH NHẬT LÀ "MẤT CHẤT" ?“Bạn thỉnh thoảng cần mặc một cái gì đó táo bạo, và điều đó có thể tạo nên cảm giác khác lạ. Nó khiến bạn nhận thức được sự tồn tại của mình…” (Rei Kawakubo, người sáng lập Comme des Garçons)

Đằng sau vẻ hào nhoáng của trang phục, của thương hiệu, phong cách hiện đại hay truyền thống, chung quy chúng ta đến với thời trang cũng chỉ để tìm thấy chính mình. Con người dùng thời trang để lên tiếng cho tính cách, khẳng định bản thân, vậy ‘chất’ mà nhiều người ‘hô hào’ lên cho rằng chúng ta không nên hội nhập, không nên thay đổi, phải một mực giữ lấy thật sự là gì? 

Trang phục mà chúng ta mặc lên người, cần nhiều sự thấu hiểu hơn là một lời phán xét về chuẩn mực, văn hoá hay thời đại. Một cô gái với tà áo dài thướt tha. Một chàng trai với bộ suit Âu lịch lãm. Một thế hệ trẻ yêu thích phục trang Nhật với Kimono hay Yukata. Họ vẫn giao tiếp với nhau bằng ngôn ngữ Tiếng Việt thiêng liêng ấy, họ vẫn không ngừng tiếp thu những điều tốt đẹp từ thế giới để làm đẹp cho văn hoá đất nước mình. 

Và như việc chúng ta thúc đẩy giao lưu văn hoá, thời trang cũng vậy, vốn dĩ là sự hoà quyện từ nhiều nguồn cảm hứng khác nhau, hoà quyện để phát triển những tinh hoa, giao lưu để hoà lẫn chứ không hoà tan.

Zune.zx cùng với thiết kế phi giới tính theo phong cách Nhật Bản là tiếng nói của những cá nhân mượn ‘chất Nhật’ để tìm kiếm ‘chất riêng’ trong bức tranh thời trang thay đổi không ngừng ấy.