1
Chat ngay để được tư vấn!
  • Banner
  • Banner
  • Banner

#PHÁ VỠ ĐỊNH KIẾN 5 "NHUỘM TÓC KHÓ XIN VIỆC"

#PHÁ VỠ ĐỊNH KIẾN 5 "NHUỘM TÓC KHÓ XIN VIỆC"

“Cái răng cái tóc là góc con người.”

Nhưng yếu tố đánh giá thực lực có thực sự nằm ở màu tóc?

Nhuộm tóc đã trở nên không quá xa lạ ở thời điểm hiện tại, chúng ta dễ dàng bắt gặp một cô bé tóc đỏ dạo bộ trên phố, hay một cậu con trai undercut tóc bạch kim nô đùa ở siêu thị. Khắp mọi nơi đều có những bạn trẻ cùng mái tóc nổi bật.

Thế nhưng, xã hội vẫn còn nhiều định kiến về điều đấy, trước nhất là cơ hội việc làm. Tôi có một người bạn vì quyết tâm theo đuổi nghề giáo mà luôn phải giữ tóc dài đen nhánh. Hay những ngành nghề như du lịch, ngân hàng đâu đó cũng có những bó buộc tương tự. Vẻ ngoài của đa số được quyết định bởi thứ được gọi là chuẩn mực.

Phá vỡ khuôn khổ, chọn cho mình lối đi sáng tạo, như cái cách những người yêu nghệ thuật, thời trang ‘bung xoã’ hết chất mình trong phong cách.

Năng lực, trí tuệ, nhiệt huyết công việc - tất cả điều đấy không thể hiện qua màu tóc của bạn, mà chính sự tự tin, tài năng mới là yếu tố quyết định bạn có khả năng đi được bao xa.

Màu tóc có thể dễ dàng thay đổi, nhưng năng lực của bạn thì không!

 

 

Hãy trau dồi bản thân để mở ra nhiều cơ hội mới, bởi lẽ người giỏi không sợ ‘thất nghiệp’, người giỏi chỉ sợ chọn sai nghề.