1
Chat ngay để được tư vấn!
Hướng dẫn mua hàng ---> Click xem thêm
  • Banner
  • Banner
  • Banner

4 ĐIỀU LƯU Ý KHI SỞ HỮU MỘT CHIẾC KIMONO TỪ ZUNE.ZX | ZUNE.ZX

4 ĐIỀU LƯU Ý KHI SỞ HỮU MỘT CHIẾC KIMONO TỪ ZUNE.ZX | ZUNE.ZX


Kimono từ lâu đã được biết đến là trang phục với giá trị không hề nhỏ và kể cả phương pháp bảo quản cũng không hề dễ dàng.Kimono truyền thống có điểm khác biệt trong quá trình bảo quản là không giặt mà chỉ lau hoặc rửa nhẹ nơi có vết bẩn và sấy khô ngay lập tức. Khi cất giữ, Kimono được đựng trong những tấm giấy đặc biệt, chống ẩm để luôn giữ được màu sắc và chất lượng vốn có.

Mượn cảm hứng thiết kế từ trang phục truyền thống hay ‘tác phẩm nghệ thuật lịch sử’ Nhật Bản ấy, những sản phẩm Kimono Zune.zx cũng yêu cầu sự cẩn trọng và tỉ mỉ trong cách bảo quản nhằm kéo dài tuổi thọ cho một trang phục không chỉ để mặc mà còn đại diện cho cả một nền văn hoá.✔️Tối giản bước giặt giũ! Giặt Kimono bằng nước lạnh ở 30°C, có thể giặt máy nhưng sẽ tốt hơn nếu giặt riêng bằng tay. Đồng thời, không ngâm quá lâu trong nước và sử dụng phương pháp airdry thay vì dùng máy sấy khô gây sờn hoặc co vải. 

✔️Ủi là gián tiếp! Tại sao lại gọi như vậy? Điểm tỉ mỉ ở đây chính là dùng một tấm vải mỏng đặt lên Kimono trước khi tiếp xúc với bàn ủi có thể giúp Kimono phẳng phiu mà không vô tình tác động đến chất vải.✔️Cất giữ ở nơi khô ráo. Kimono của Zune.zx tuy không yêu cầu phải phơi áo từ 2 đến 4 tiếng như kimono truyền thống, nhưng việc bảo quản ở một nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp luôn được ưu tiên nếu muốn sử dụng bền lâu. Đồng thời, dùng móc treo kimono (emonkake) cũng là một món đầu tư nhỏ khôn ngoan.
 


✔️Phương pháp gấp khoa học. Đây là một kiến thức rất đáng học hỏi từ người Nhật, không chỉ dành riêng cho Kimono mà rất nhiều loại trang phục cũng có những cách gấp khác nhau, tiết kiệm thời gian và cả không gian tủ đồ. Người Nhật đặt tên cho từng kiểu gấp và lưu truyền như một điểm đặc trưng văn hoá, kiểu Hondatami ほ ん だ た み ) , kiểu Sodedatami(そ で だ た み ), kiểu Yogidatami(よ ぎ だ た み ), kiểu Haoridatami(は お り だ た み)...

 


Nếu bạn hứng thú với các kiểu gấp có thể hô biến mở rộng diện tích tủ quần áo thì để lại một (.) nhé, Zune.zx sẽ bật mí chi tiết ở bài viết tiếp theo.