1
Chat ngay để được tư vấn!
  • Banner
  • Banner
  • Banner
  • Banner
  • Banner

Lịch sử của túi xách Louis Vuitton, từ Speedy đến Alma

Lịch sử của túi xách Louis Vuitton, từ Speedy đến Alma

Một số biểu tượng nổi lên và sau đó biến mất không để lại dấu vết. Nhưng những thứ khác lại tồn tại lâu đến mức họ trở thành một phần của phong cảnh thời trang, dường như là mãi mãi - chẳng hạn như những chiếc túi xách Louis Vuitton.

Cách đây 125 năm, Georges Vuitton - người được thừa kế chiếc túi xách danh tiếng từ cha mình, Louis đã phải đối mặt với một tình huống khó xử : làm thế nào để phân biệt hàng hóa trang nhã của nhà mình với nhiều công ty du lịch sang trọng khác đang tranh giành khách hàng giàu có ở Paris. Ông tuyệt vọng rằng những đổi mới của thương hiệu — trong số đó là sự ra đời của một thân cây với phần trên bằng phẳng có thể xếp chồng lên nhau, thay thế cho những mái vòm kiểu cũ — không bị bắt chước.

Vì vậy, Georges đã nghĩ ra logo nổi tiếng mà chúng ta biết rất rõ: chữ V chồng lên chữ L, bằng vàng nâu trên màu nâu yên ngựa. Để làm cho chữ lồng này trở nên đặc biệt hơn, ông đã thêm hai yếu tố nữa: một bông hoa cách điệu với bốn cánh hoa nhọn , trong một hình thoi màu đen và một bông hoa tròn trong một hình tròn đặc.

 

chụp bởi Anton Bruehl, Vogue, tháng 6 năm 1930

 

Ai có thể dự đoán được rằng, thiết kế này nằm rải rác trên bề mặt của vô số túi xách, túi và hộp dường như vô tận, sẽ trở nên dễ nhận biết ngay lập tức, chẳng hạn như Chanel số 5, Coca-Cola và chuột Mickey? Được mọi người yêu mến, từ các nhạc sĩ đường phố cho đến những người bắt gặp khó tính, chiếc túi này đã được đeo bởi những ngôi sao sáng chói, bao gồm cả một số rất ít Audrey Hepbum và Jackie O, Angelina Jolie và Lauren Bacall, Riri, Kim K! Và mẹ của bạn! Trong nhiều thế hệ, nó vẫn được thèm muốn, tôn kính và hầu như không thay đổi.

Chà, ít nhất là không thay đổi cho đến khi Marc Jacobs xuất hiện. Làm thế nào để mô tả phản ứng điện đáp ứng sự táo bạo của Jacobs khi ông đảm nhận cương vị giám đốc sáng tạo vào năm 1997 và giới thiệu Vernis, một phiên bản bằng sáng chế của chiếc túi, vẫn thể L và V nhưng hiện đã được nâng cấp bằng sáng chế sáng giá? Tiếp theo là một động thái thậm chí còn có phần lo lắng hơn — Jacobs đã nhờ người bạn sành sỏi của mình, nghệ sĩ kiêm nhà thiết kế Stephen Sprouse, vẽ nguệch ngoạc các từ “Louis” và “Vuitton” trên bề mặt túi, một kết quả đáng ngạc nhiên nhưng quyến rũ mà rất đáng mong đợi. nhiều năm sau đó.

Trong những phát triển chắc chắn có thể khiến các tác phẩm của Georges Vuitton quay cuồng và bùng nổ, nghệ sĩ Nhật Bản Takashi Murakami hay thay đổi đã làm lại chữ lồng bằng màu trắng, giới thiệu một loạt các màu sắc của LV, và đôi khi thêm một nhân vật hài hước hoặc một hình vẽ hoa anh đào. Vào mùa xuân năm 2008, nghệ sĩ Richard Prince đã vẽ những chiếc túi bằng những tác phẩm nghệ thuật bất kính của mình.

 

   chụp bởi Irving Penn, Vogue, tháng 4 năm 1973

 

chụp bởi Richard Burbridge, Vogue, tháng 10 năm 2005

 

Trong hai thập kỷ qua, một loạt các CTV khác đã bổ sung những cách diễn giải đặc biệt của riêng họ vào danh sách sản phẩm của Vuitton - nhưng chữ lồng vẫn còn, đôi khi ẩn nấp, đôi khi lại tự hào ở phía trước. Phạm vi cung cấp tuyệt đối khiến bạn khó lựa chọn.

Bắt đầu với Speedy — một loại thuốc đầu tiên thú vị ở thế giới của Vuitton! Một hình dạng hình chữ nhật mềm mại, đôi khi có tính cách tân mạnh mẽ — màu bạc hoặc ngụy trang được nhân đôi; đôi khi chỉ đơn thuần là những chiếc LV cổ điển thể thao. Có thể bạn có một chiếc Noa, nhưng bạn cũng không muốn một chiếc Alma tròn trịa? Nếu ngay cả chiếc túi xách lớn nhất của bạn đang bùng nổ tại các đường nối của nó, có chiếc Neverfull được đặt tên một cách khéo léo, một chiếc tote “thề rằng” nó luôn có thể chứa thêm một thứ nữa. Trên thực tế, nếu bạn là kiểu người mang một chiếc tote khổng lồ vào buổi sáng và bỏ nó xuống vào ban đêm, thì có rất nhiều phụ kiện Pochette với nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau để đáp ứng mọi nhu cầu, dù thực hay tưởng tượng, mà bạn có thể che giấu trong Neverfull của bạn. Nhưng hãy nói rằng, chỉ để tranh luận, rằng bạn chưa bao giờ là một loại biểu tượng toàn diện của phụ nữ. Đối với bạn, maison có các mẫu như Capucines, có sẵn trong một loạt các mẫu — thậm chí là một sọc ngựa vằn lấp lánh! Và phô trương một LV lớn.

Bất cứ điều gì nói ồn ào nhất với bạn, chữ lồng LV linh thiêng vượt qua cả phong cách đơn thuần — nó có nghĩa là để được phô trương và trân trọng, một biểu tượng hiếm có vượt qua thời điểm và mùa đơn thuần nằm trong đại sảnh của thời trang.

 

Ảnh: Getty Images

 

    

Ảnh: Getty Images

 

Speedy

Tất cả đều tung hô Speedy! Có lẽ là chiếc túi mang tính biểu tượng nhất trong tất cả những chiếc túi xách Louis Vuitton, có rất nhiều kích cỡ và nhiều kiểu trang trí - không có BST túi xách nào là hoàn chỉnh nếu thiếu một chiếc.

 

Ảnh: Getty Images

 

      Ảnh: Getty Images

 

Ảnh: Getty Images

 

Alma

Hình chữ nhật ở phía dưới và hình tròn ở phía trên là gì? Alma được tạo ra lần đầu tiên vào năm 1934, mang đến cho nó hương vị Art Deco. Giờ đây, Alma đã sẵn sàng để chứa tất cả những thứ cần thiết trong thế kỷ 21.

 

Ảnh: Getty Images

 

Ảnh: Getty Images

 

Ảnh: Getty Images

 

Ảnh: Getty Images

 

Pochette

Nhỏ là đẹp. Tại sao không tự thưởng cho mình một tủ quần áo các phụ kiện của Vuitton, từ ví đến túi, tất cả đều có những chiếc LV mang tính biểu tượng đó?

 

Ảnh: Getty Images

 

Neverfull

Quá nhiều không bao giờ là đủ! Cái tên Neverfull phù hợp có thể chứa các phụ kiện cả ngày lẫn đêm của bạn, hoặc là tất cả những gì bạn cần cho một ngày ở bãi biển — hoặc các sườn núi.

 

Ảnh: Courtesy of Louis Vuitton

 

Ảnh: Courtesy of Louis Vuitton

 

Ảnh: Courtesy of Louis Vuitton 

 

Capucines

Đôi khi bạn muốn có một chiếc túi lớn nhưng vẫn mới mẻ. Hãy chọn Capucines, một chiếc ví có thể xoay theo hai cách: Nó có một nắp có thể để lộ Hoa chữ nổi hoặc được luồn vào bên trong để phô trương chữ lồng nổi tiếng đó.

 

 

 

 

Theo vogue.com