1
Chat ngay để được tư vấn!
Hướng dẫn mua hàng ---> Click xem thêm
  • Banner
  • Banner
  • Banner

LOOKBOOK ZUNE.ZX 2023| KAIZEN (改善) – HÀNH TRÌNH THAY ĐỔI 3 CHƯƠNG

LOOKBOOK ZUNE.ZX 2023| KAIZEN (改善) – HÀNH TRÌNH THAY ĐỔI 3 CHƯƠNG

Kaizen (改善) /thuật ngữ tiếng Nhật/: sự cải tiến liên tục, thay đổi để tốt hơn.

2 âm tiết gói gọn cả một hành trình thay đổi và phát triển của Zune.zx cùng chiếc thuyền độc mộc mang tên “Thời trang phi giới tính mang cảm hứng Nhật Bản”. Từ những ý tưởng được cho là “lạ lùng” ở thời điểm bấy giờ, đến thời điểm sự độc lạ lên ngôi, hay trào lưu tối giản trở nên phổ biến, Zune.zx luôn không ngừng “cải tiến”, “thay đổi”, không ngừng “kaizen”, mang đến cho những bạn trẻ ngại lối mòn một sự khác biệt tích cực trong thời trang.

Lướt qua Lookbook “Kaizen” – “Quyển sách hình ảnh” chỉ vỏn vẹn 3 chương nhưng thể hiện đủ tất cả tinh hoa về sản phẩm và tinh thần của Zune.zx cùng sự thay đổi không ngừng nghỉ trong gần 6 năm qua, bạn có thể tự quyết định cho mình có hay không nên một lần vì bản thân mà trở thành ngoại lệ.

Chương 1: Thì quá khứ -  Truyền thống

Ngược về thời Heian, khi trang phục Kimono xuất hiện và bắt đầu đi vào dòng chảy truyền thống; lịch sử Nhật Bản, thời trang Nhật Bản được biết đến với một giá trị văn hoá “duy ngã độc tôn”, không thể thay thế. Đặt bút cho chương đầu tiên của hành trình thời trang khác biệt, Zune.zx chọn “truyền thống” là nền tảng và “Kimono” là cảm hứng. Hokkaido Kimono, Koi Kimono, Nishikigoi Kimono, Dark Of The Moon Kimono, Lotus Kimono - những đứa con tinh thần “thai nghén” từ trang phục truyền thống Nhật, hoà mình cùng văn hoá Việt, cùng vẽ nên một bức tranh thời trang từ những ngày đầu Zune.zx “chập chững bước đi”. Không “màu mè”, nét truyền thống của Zune.zx ưu tiên sự trầm lắng, màu đen chủ đạo điểm xuyết artwork thêu in gợi nên tinh thần Nhật. Thêm chút “thùng thình” mà “bay bổng” của chất vải cao cấp và thiết kế đặc biệt, đâu đấy sản phẩm của Zune.zx vẫn có sự mạnh mẽ của một chiếc binh Samurai xưa, và nét quyến rũ, uyển chuyển của một nàng Geisha Nhật.

Chương 2: Thì hiện tại - Tối giản

Vào cuối năm 80, khi cụm từ “Less is more” trở thành xu hướng, khi những nhà thiết kế tiên phong theo hơi hướng châu Âu như Yohi Yamamoto và Rei Kawakubo mang đến những tông màu đơn sắc, những thiết kế đơn giản nhưng không đơn điệu, thời trang Nhật Bản chuyển mình chú trọng đến chất liệu, hướng đến chủ nghĩa tối giản mà không nhàm chán. Bởi lẽ nhu cầu “được giản dị” trong cuộc sống hiện đại bận rộn không còn quá xa lạ, Zune.zx tiếp tục làm mới mình với dòng sản phẩm “basic”, hoà nhập nhưng không hoà tan khi đưa logo thương hiệu làm điểm nhấn trong bộ sưu tập “Logomania”, artwork chìm được in khéo léo không quá nổi bật, thiết kế theo phong cách minimalism không cắt xẻ phức tạp nhưng vẫn không làm mất đi cái hồn “Nhật Bản” và “phi giới tính”.

Đúng như tinh thần của “Kaizen” – cải tiến không ngừng để trở nên tốt hơn, phù hợp hơn với xu hướng thời trang hiện đại nhưng vẫn không đánh mất đi “phần trang bìa” dị biệt khắc tên “Zune.zx”.

Chương 3: Thì tương lai - Hiện đại

Nếu chương 1 dành cho những người yêu truyền thống Nhật Bản pha lẫn chút cá tính, chương 2 thuộc về những cái tôi đơn giản, không cầu kỳ thì đến chương 3, một chương mới còn đang được Zune,zx viết dang dở, lại mang đến cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn khác: sự hiện đại, năng động; cảm giác về thời trang lấy cảm hứng từ Nhật Bản của tương lai, phá cách và thực sự bất quy tắc.

Chất liệu da được tận dụng triệt để từ những “trang đầu” của năm 2023, từ Plastic Set, Kosho Leather Jacket, Biker Jacket, đến chiếc Box Pant đáy thụng đặc trưng. Không nổi loạn như Lolita hay Decora, không “tối tăm” như Visual key, hay mơ mộng như Mori Girl,  Zune.zx chọn cho mình một hướng đi “cyper” và “vũ trụ” hơn, thừa kế từ thành công của Collection “Red Horizon”, “Nishikigoi” cùng nghệ thuật thư đạo Shodo để tạo nên điểm nhấn có một không hai trong từng thiết kế mới. Đây cũng chính là những “Kaizen” sẽ được Zune.zx sử dụng làm chất liệu viết nên chương 3 của quyển sách hành trình thời trang chính mình.

Thế giới phát triển, con người cũng bước về phía trước, đó là lí do vì sao thời trang không được phép ngừng lại. Nhưng Zune.zx tin, những giá trị đẹp đẽ nhất của từng bản ngã khác biệt sẽ không bao giờ bị hoà lẫn vào đám đông, không bao giờ vì thời gian bào mòn mà thay đổi.

Don’t change. Improve!