1
Chat ngay để được tư vấn!
Hướng dẫn mua hàng ---> Click xem thêm
  • Banner
  • Banner
  • Banner
  • Banner
  • Banner

ĐÂU LÀ CHẤT LIỆU LÍ TƯỞNG CỦA MỘT KIMONO TRUYỀN THỐNG VÀ LIỆU PREMIUM YUKATA CÓ ĐÁNG ĐỂ TRẢI NGHIỆM?

ĐÂU LÀ CHẤT LIỆU LÍ TƯỞNG CỦA MỘT KIMONO TRUYỀN THỐNG VÀ LIỆU PREMIUM YUKATA CÓ ĐÁNG ĐỂ TRẢI NGHIỆM?

 

Ở Nhật Bản nói riêng và ở các nước yêu thích văn hoá Nhật nói chung, quốc phục Kimono đã không còn qúa xa lạ. Như bài viết trước, Kimono được phân thành 8 loại với tên gọi, đặc điểm, tính chất sử dụng khác nhau; và chất liệu là một trong những yếu tố quyết định giá trị của một chiếc Kimono. 


Kimono được mặc vào dịp sang trọng như Furisode hay Houmongi thường được làm từ lụa cao cấp; trong khi đó Yukata hay Tsumugi tuỳ theo đối tượng và hoàn cảnh sử dụng lại được ưu tiên may bằng chất liệu cotton thoải mái và gọn nhẹ. 
 

Vậy loại nào có giá trị cao hơn?
Bạn có thể bắt gặp các loại kimono với đa dạng chất liệu như cotton, bông, tơ, sợi nhân tạo, len… nhưng loại vải lí tưởng nhất cho một chiếc Kimono được diện vào các dịp đặc biệt phải kể đến LỤA. Người Nhật có thể chi từ 200,000 Yên ( $2000) đến 600,000 Yên ( $6000) cho một bộ Kimono lụa. Vải lụa tuy mỏng nhưng là loại phù hợp nhất để may kimono bởi độ bóng và mềm của chất vải. Chưa kể đến tính năng giữ ẩm, khiến làn da trở nên đẹp hơn và tuổi thọ có thể kéo dài nhiều thế kỷ.


 

Ngược lại, Yukata - trang phục xuất phát từ ‘áo choàng tắm’ và dần phổ biến bởi đặc tính thấm hút mồ hôi tốt lại có thể mặc mọi thời điểm trong năm, đặc biệt mùa hè. Yukata tạo nên sự khác biệt bởi chất vải cotton hoặc cotton lanh không quá đắt đỏ, chỉ từ 2,000 đến 5,000 Yên ( $20 - $50) . Nếu so sánh với kimono truyền thống thì Yukata giá phải chăng và phổ biến hơn. 


 

Thế nhưng, bạn có bao giờ nghĩ đến một chiếc Yukata được may bằng vải lụa? Nghe hơi lạ nhưng mà có thật đấy!
 

PREMIUM YUKATA DARK OF THE MOON - Phiên bản LỤA nâng cấp của Yukata Dark Of The Moon: Đổi vải nhưng không đổi giá. 

 

 

Vẫn giữ thiết kế của Yukata Dark Of The Moon với dáng áo rộng, tay thụng ngắn cùng 3 dây đai thay thế đai Obi; Premium Yukata kết hợp những ưu điểm của chất vải lụa của một Kimono truyền thống, lại đề cao được sự thoáng mát và tiện dụng của Yukata mà giá vẫn như cũ: 

PREMIUM YUKATA DARK OF THE MOON
Color: Black
Size: M/L
Price: 850,000 VND
https://zunezx.com/premium-yukata-dark-of-the-moon-ver-2-p1548.html