1
Chat ngay để được tư vấn!
Hướng dẫn mua hàng ---> Click xem thêm
  • Banner
  • Banner
  • Banner
  • Banner
  • Banner

3 ĐIỀU QUAN TRỌNG BẬC NHẤT TRONG HÀNH TRÌNH KHAI PHÁ BẢN THÂN | LOOKBOOK ‘BOKETTO’ ZUNE.ZX 2021

3 ĐIỀU QUAN TRỌNG BẬC NHẤT TRONG HÀNH TRÌNH KHAI PHÁ BẢN THÂN | LOOKBOOK ‘BOKETTO’ ZUNE.ZX 2021

 

BOKETTO (ボケット)
[động từ]
“Nhìn lơ đãng vào khoảng không khi đầu ốc đang trống rỗng chẳng suy nghĩ đến điều gì”.

 

 

Như “Ikigai”, “Komorebi”… “BOKETTO” là một từ đặc biệt trong tiếng Nhật mà chẳng thể cụ thể hoá bằng một từ ngắn gọn nào khác. Bạn đã từng “Nhìn lơ đãng vào khoảng không khi đầu ốc đang trống rỗng chẳng suy nghĩ đến điều gì” chưa? Khoảnh khắc mà thời gian ngưng đọng, xung quanh rơi vào yên tĩnh, “nhìn nhưng cũng là không nhìn”. Đôi khi điều ấy xuất hiện khi bạn bắt gặp điều gì đó, rồi chìm trong không gian riêng, muốn nghĩ nhưng lại chẳng thể gọi tên được. 

 

Sẽ có lúc, con người ta lại “Boketto” khi đang đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi: “Tôi là ai?”. Đó cũng là lí do vì sao Zune.zx chọn cái tên ấy để đặt cho bộ Lookbook này. Mất bao nhiêu lần “Boketto” để thực sự biết được “Mình là ai?”

 

Hành trình trải nghiệm đó gắn liền với những lần hành động, thử, cố gắng và nhìn nhận. Người ta dường như đều nỗ lực thử, nỗ lực trải nghiệm nhưng lại quên mất điều cần thiết nhất là ‘tâm sự với chính mình’. Lắng nghe con người bên trong bạn lên tiếng, bản thân bạn đang thật sự mong muốn điều gì? Bạn có hạnh phúc không? 

 

 

  • DÁM THỬ

Thời trang là một ví dụ. Giữa muôn vàn sự lựa chọn, tại sao không một lần thử phong cách khác biệt lấy cảm hứng từ Nhật Bản? Một chiếc Kimono vừa truyền thống, lại vừa có chất riêng, ‘ngông cuồng’ phối cùng sơ mi lụa và quần short. Ai bảo Kimono là phải mặc cùng Hikama? Ai bảo người trẻ thì phải mặc màu sắc tươi sáng?
Bạn đang đi tìm ‘chính mình’ chứ không tìm hộ ‘một ai đó khác’. 

 

 

  • NỖ LỰC ĐẾN CÙNG

Đoạn đường ấy có thể dài, khó khăn với những lời đàm tiếu, với những lần thay đổi không ngừng. Nhưng đừng bỏ cuộc giữa chừng. Đổi phong cách đường phố với một chút bụi bặm từ chiếc Kare Pant cá tính, phối cùng Culture Windbreaker độc lạ có thể tháo rời tay áo. Sự kết hợp all-white đôi khi sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm mới mẻ trên con đường khai phá bản thân mình. 

 

 

  • LẮNG NGHE CHÍNH MÌNH

Trước khi lắng nghe ai đó, xin hãy lắng nghe chính bản thân mình lên tiếng. Cảm xúc của bạn, suy nghĩ của bạn. Bạn thích bộ trang phục năng động với kimono và short, hay cá tính với chiếc quần hộp ống rộng? 
Nếu bản thân bạn đang muốn thử gì đó ấn tượng hơn, tại sao không? Chọn chiếc quần váy mặc bên ngoài chiếc quần âu tạo layer ‘không đụng hàng’, sơ mi dáng suông buông lỏng phần cổ áo cùng những chiếc chain hay dây bét tạo điểm nhấn khác biệt…. 

 

 

Tất cả đều phụ thuộc vào cách bạn đối diện với cuộc sống. Không cần phải quá áp lực bản thân trưởng thành trong chốc lát, cứ chầm chậm trải nghiệm từng điều. Những bài học dần hé mở như một bản nhạc đang từ từ ngân lên từng nốt nhạc. Và khoảng lặng giữa những nốt nhạc ấy sẽ tạo nên giai điệu mang tên của chính bạn.

Trong những khoảng lặng ấy, ta cần vài lần 'Boketto' để lắng nghe âm thanh của mình, để nhìn lại những gì mình đã làm, đang làm, sẽ làm để thực sự trả lời được câu hỏi 'Mình là ai?'. 

Hãy dịu dàng với bản thân và đừng e ngại dấn thân, tìm kiếm giai điệu tự do của riêng mình, bạn nhé!